Tin hoạt động 10/20/2011 12:00:00 AM

BHXH tỉnh Nghệ An: HỘI THI “NỮ CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC GIỎI 2011”

Hướng tới kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1931 - 20/10/2011), ngày 15 tháng 10 năm 2011, Công đoàn cơ sở, Ban Nữ công Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An phối hợp tổ chức Hội thi “Nữ công chức, viên chức giỏi năm 2011”.

Hội thi hân hạnh được đón tiếp ông Chế Ngọc Bình, Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức Nghệ An; bà Đào Thị Thanh Mai, Trưởng ban Nữ công, Công đoàn viên chức Nghệ An và toàn thể cán bộ, viên chức Văn phòng Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh.

Mặc dù khối lượng công việc chuyên môn lớn và bận rộn, nhưng các thí sinh đã bớt chút thời gian còn lại dành cho gia đình để chuẩn bị các phần thi của mình. Thêm đó với thời gian triển khai quá gấp gáp, nhưng Ban tổ chức Hội thi đã chuẩn bị khá công phu và chu đáo; sự chuẩn bị đó cùng với sự dẫn dắt dí dỏm, thông minh của cặp MC Trường Giang – Phương Anh làm cho Hội thi mang phong cách chuyên nghiệp hơn bao giờ hết.

   Hội thi Nữ công chức, viên chức giỏi năm 2011 là sự so tài của 09 thí sinh đến từ 09 Công đoàn bộ phận Văn phòng BHXH tỉnh Nghệ An, các thí sinh lần lượt trải qua các phần thi: Kiến thức nghiệp vụ, thuyết trình và năng khiếu. Đây là dịp chị em phụ nữ BHXH tỉnh cùng gặp gỡ, giao lưu, trao đổi học tập kinh nghiệm để vươn tới sự hoàn thiện, góp phần xây dựng cơ quan vững mạnh, gia đình hạnh phúc; đáp ứng nhu cầu ngày càng cao trong việc xây dựng người phụ nữ Việt Nam chuẩn mực thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

           

                                                 Các gương mặt tiêu biểu đại diện cho các công đoàn bộ phận tham dự Hội thi

 

Chưa đầy 7h sáng nhưng Hội trường cơ quan BHXH tỉnh Nghệ An đã chật kín khán giả với những băng rôn, cờ và hoa… tất cả đều mang đến một không khí hào hởi như ngày hội, sự cổ động viên cuồng nhiệt của khán giả đã làm cho Hội trường nóng lên bằng những làn pháo tay dòn giã, những bó hoa tươi thắm và cả những tiếng cười rộn vang. Đó chính là sự động viên, khích lệ lớn giúp thí sinh hoàn thành xuất sắc phần thi của mình.

 

                 Lượng khán giả của các Công đoàn bộ phận đã đến kín hội trường để cổ vũ.

Một trong những tiết mục được khán giả hết sức chú ý và mong chờ là tiết mục Buông áo em ra do tập thể công đoàn bộ phận phòng Thu BHXH biểu diễn, đây là tiết mục được dàn dựng đặc sắc đã tạo ra màu sắc phong phú cho hội thi.

 

 

 Mặc dù khối lượng công việc lớn và quá bận rộn nhưng khi đã tham gia hội thi họ đã cống hiến và thể hiện như những diễn viên chuyên nghiệp.

 

            

             Hoàng Thị Quỳnh Châu sâu lắng trong bài thuyết trình chủ đề Nàng dâu – Mẹ chồng     

 

           

Phan Thị Thùy Dương bốc lửa trong điệu nhảy Bachata Samaritana.

 

 

           

Cả hội trường như lắng đọng lại với bài hát Mừng tuổi mẹ của thí sinh Nguyễn Thị Thảo bởi chất dọng ấm áp, ngọt ngào.

 

          

Trần Thuý Vân đã để lại trong lòng người xem nhiều cung bậc cảm xúc với sự đoan trang, mềm mại trong bài múa Tự nguyện

 

Và rất nhiều tiết mục của các thi sinh khác nữa, mỗi phần thi của thí sinh đều nhận được sự hưởng ứng rất nồng nhiệt của khán giả, các thí sinh đã chinh phục được Ban giám khảo cùng khán giả ở phần thi có chiều sâu của mình.

Còn ở phía dưới sân khấu các khán giả rất chú tâm theo dõi những màn thi của đội mình một cách chăm chú.

 

         

 Cổ động viên của công đoàn bộ phận Thu đã làm cho hội trường sáng hơn với những băng rôn cổ vũ chuyên nghiệp và khuôn mặt xinh xắn

 

 

    

Ở một khu vực khác của hội trường các cổ động viên của công đoàn bộ phận Chế độ BHXH rất tự tin và vui mừng khi thí sinh của đội mình thể hiện xuất sắc bài hát Mừng tuổi mẹ

 Dù là khán giả hay thí sinh, tất cả đều đem đến cho hội thi nhiều bất ngờ thú vị, có những thí sinh đã hơn 15 năm chưa lên sân khấu như Nguyễn Thị Huyền ở công đoàn bộ phận Hành chính tổng hợp, hay Lưu Thị Kim Thu ở bộ phận Cấp sổ, thẻ hiện nay đã trên 45 tuổi,…Nhưng tất cả họ đều lên sân khấu với niềm đam mê và tinh thần cháy bỏng.       

     Cuộc thi gần khép lại, đó là lúc Ban giám khảo phải thực sự cân lên đặt xuống khi các thí sinh đồng loạt thể hiện trình độ về chuyên môn, vẻ đẹp của người phụ nữ, khả năng ứng xử ở mức ngang ngửa.

 

         

Ban Giám khảo đã cân nhắc rất kỹ trước trình độ ngang ngửa của các thí sinh

 Hội thi Nữ công chức, viên chức giỏi năm 2011 khép lại với giải nhất cho thí sinh Trần Thuý Vân; 02 giải nhì, 03 giải ba và 03 giải khuyến khích.

         

                      Hội thi đã đạt được thành công rất lớn và chinh phục được tất cả từ BGK đến khán giả

Song song với Hội thi về: Kiến thức nghiệp vụ, thuyết trình và năng khiếu do Công đoàn cơ sở, Ban nữ công BHXH tỉnh phối hợp tổ chức; ngày 19/10/2011 Công đoàn cơ quan BHXH thành phố Vinh cũng đã diễn ra Hội thao hết sức sôi động, mang lại nhiều ấn tượng cho các vận động viên, cổ động viên. Đây là cơ hội để công chức, viên chức thuộc các bộ phận gặp gỡ, giao lưu nhằm phát huy tính đoàn kết cũng nhu tạo động lực cho mỗi công chức viên chức tiếp tục phấn đấu rèn luyện thể dục thể thao, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao góp phần xây dựng Ngành BHXH ngày càng phát triển bền vững.

Tiếp đà hưng phấn từ Hội thi tại Văn phòng BHXH tỉnh, BHXH thành phố Vinh cũng đã tổ chức giải cầu lông hoành tráng để thiết thực chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20 tháng 10.

                                                                                                                                    Nguyễn Bá Cường


Tin Mới nhất
Các tin khác
LIÊN KẾT
Download văn bản biểu mẫu
QUY ĐỊNH MỚI VỀ BHXH
Video