• Nghệ An: Tuyên truyền Luật BHYT, BHXH sửa đổi tại Công ty CP Gạch ngói và Xây lắp Diễn Châu
  Nghệ An: Tuyên truyền Luật BHYT, BHXH sửa đổi tại Công ty CP Gạch ngói và Xây lắp Diễn Châu

  Thực hiện chương trình phối hợp năm 2015, BHXH và Liên đòan Lao động tỉnh vừa phối hợp tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến Luật BHXH, BHYT sửa đổi năm 2015 cho 120 cán bộ, công nhân viên Công ty CP Gạch ngói và Xây lắp Diễn Châu. Tham dự Hội nghị, ngoài các báo cáo viên đến từ BHXH, Liên đòan Lao động tỉnh còn có sự tham gia của đại diện lãnh đạo BHXH huyện Diễn Châu và Công đoàn Ngành Xây dựng.

 • BHXH tỉnh Nghệ An: Triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm
  BHXH tỉnh Nghệ An: Triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm

  BHXH tỉnh vừa tổ chức Hội nghị nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2015. Lãnh đạo BHXH tỉnh, Trưởng, Phó Trưởng phòng, cán bộ tổng hợp của các phòng nghiệp vụ, Giám đốc, cán bộ chuyên quản thu BHXH các huyện, thành phố, thị xã tham dự. Đồng chí Trần Quốc Toàn, Giám đốc BHXH tỉnh và các Phó Giám đốc đồng chủ trì Hội nghị.

 • Nghệ An: Lập Danh sách hộ gia đình tham gia BHYT phải theo hướng cầm tay chỉ việc.
  Nghệ An: Lập Danh sách hộ gia đình tham gia BHYT phải theo hướng cầm tay chỉ việc.

  Đó là kết luận của Phó Giám đốc BHXH tỉnh Lê Trường Giang tại Hội nghị tập huấn Lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT được tổ chức tại Văn phòng BHXH tỉnh ngày 05/10/2015.

 • Kỳ Sơn: Tập huấn hướng dẫn sử dụng Phần mềm hỗ trợ kê khai thủ tục BHXH, iBHXH
  Kỳ Sơn: Tập huấn hướng dẫn sử dụng Phần mềm hỗ trợ kê khai thủ tục BHXH, iBHXH

  Với mục tiêu cải cách thủ tục hành chính, cắt giảm thời gian, chi phí cho đơn vị sử dụng lao động và cá nhân trong quá trình giao dịch với cơ quan BHXH, trong hai ngày 29-30 tháng 9 năm 2015, BHXH huyện Kỳ Sơn đã tổ chức Hội nghị Tập huấn hướng dẫn sử dụng Phần mềm hỗ trợ kê khai thủ tục BHXH, iBHXH cho 75 kế toán thuộc ngành giáo dục và 4 doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện.

 • Nghệ An: Tuyên truyền Luật BHXH, BHYT sửa đổi tại thị xã Cửa Lò
  Nghệ An: Tuyên truyền Luật BHXH, BHYT sửa đổi tại thị xã Cửa Lò

  Sáng nay, 29/9/2015, Tại Hội trường Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thị xã Cửa Lò, BHXH, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp Liên đòan Lao động thị xã Cửa Lò tổ chức Hội nghị Tập huấn chính sách BHXH, BHYT, BHTN cho 150 đại biểu gồm cán bộ, công nhân, nhân viên đến từ 13 đơn vị sử dụng lao động đóng trên địa bàn thị xã. Đài Truyền thanh, truyền hình thị xã Cửa Lò tới dự và đưa tin.

 • Nam Đàn: Hội nghị Truyền thông và đối thoại chính sách BHXH, BHYT, BHYT tại xã Vân Diên và Nam Anh
  Nam Đàn: Hội nghị Truyền thông và đối thoại chính sách BHXH, BHYT, BHYT tại xã Vân Diên và Nam Anh

  Trong hai ngày 22, 24 tháng 9 năm2015, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Nam Đàn đã phối hợp với Ủy ban nhân dân các xã Vân Diên và Nam Anh tổ chức Hội nghị Truyền thông và đối thoại chính sách BHXH, BHYT, BHTN cho hơn 370 đại biểu. Bao gồm: Đại diện Ban Tuyên giáo, Dân vận; Trưởng các phòng chuyên môn, Trưởng các tổ chức đòan thể có liên quan của UBND huyện; đại diện lãnh đạo Bệnh viện đa khoa, Trung tâm y tế, Đài Truyền thanh, truyền hình, Bưu điện huyện cùng đại diện chính quyền địa phương, trưởng các tổ chức đòan thể, cán bộ chính sách của hai xã tham dự. Đặc biệt, Hội nghị còn có sự tham gia của Thủ trưởng các đơn vị sử dụng lao động, Ban chỉ huy các xóm và đại diện của 20 hộ gia đình trên địa bàn của hai xã.

 • BHXH Cửa Lò: Hội nghị Đối thoại chính sách về BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình.
  BHXH Cửa Lò: Hội nghị Đối thoại chính sách về BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình.

  Bảo hiểm xã hội thị xã Cửa Lò vừa phối hợp với Ủy ban nhân dân phường Nghi Hòa tổ chức Hội nghị Đối thoại chính sách về bảo hiểm xã hội tự nguyện và bảo hiểm y tế hộ gia đình. Tham dự Hội nghị có gần 100 đại biểu là cán bộ, công chức phường; Ủy viên Ban chấp hành các hội, đoàn thể; ban cán sự các khối và trưởng các chi hội, đoàn thể các khối dân cư thuộc phường Nghi Hòa.

 • BHXH các huyện tập trung tập huấn nghiệp vụ Đại lý thu BHYT HSSV năm học 2015-2016
  BHXH các huyện tập trung tập huấn nghiệp vụ Đại lý thu BHYT HSSV năm học 2015-2016

  Thực hiện chỉ đạo của BHXH tỉnh Nghệ An tại Công văn số 2892/BHXH-PT ngày 31/8/2015, với mục đích trang bị cho cán bộ phụ trách BHYT tại các nhà trường những kiến thức cơ bản về chính sách BHYT học sinh, sinh viên năm học 2015-2016; để từ đó tuyên truyền vận động học sinh, sinh viên tham gia; BHXH các huyện đã khẩn trương tập huấn nghiệp vụ chính sách Bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên (BHYT HSSV) cho các cơ sở giáo dục trên địa bàn. Một số đơn vị tiêu biểu:

Nghệ An: Tuyên truyền Luật BHYT, BHXH sửa đổi tại Công ty CP Gạch ngói và Xây lắp Diễn Châu

Thực hiện chương trình phối hợp năm 2015, BHXH và Liên đòan Lao động tỉnh vừa phối hợp tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến Luật BHXH, BHYT sửa đổi năm 2015 cho 120 cán bộ, công nhân viên Công ty CP Gạch ngói và Xây lắp Diễn Châu. Tham dự Hội nghị, ngoài các báo cáo viên đến từ BHXH, Liên đòan Lao động tỉnh còn có sự tham gia của đại diện lãnh đạo BHXH huyện Diễn Châu và Công đoàn Ngành Xây dựng.

Những điểm mới của Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật BHYT: Tăng quyền lợi cho người hưởng

Tại Kỳ họp thứ 7, QH khóa XIII, ngày 13/6/2014, các ĐBQH thông qua Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm Y tế với 82,73% đại biểu tán thành. Luật sửa đổi lần này đã bám sát những quan điểm tư tưởng của Hiến pháp năm 2013, Nghị quyết 21 của Bộ Chính trị và có nhiều nội dung được sửa đổi, bổ sung, trong đó có những nội dung có tính đột phá mạnh mẽ để khắc phục những hạn chế, bất cập của Luật BHYT cũ, tạo cơ chế pháp lý để thực hiện mục tiêu BHYT toàn dân. Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật BHYT có một số điểm mới, và với những điểm mới này, quyền lợi của người tham gia BHYT đã được quan tâm nhiều hơn. Website BHXH xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Download văn bản biểu mẫu
Video