• BHXH tỉnh: Phát động đợt thi đua cao điểm năm 2014
  BHXH tỉnh: Phát động đợt thi đua cao điểm năm 2014

  BHXH tỉnh: Phát động đợt thi đua cao điểm năm 2014

 • BHXH tỉnh Nghệ An: Khai trương phần mềm Tiện ích Tra cứu
  BHXH tỉnh Nghệ An: Khai trương phần mềm Tiện ích Tra cứu

  Thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm 2014, sau một thời gian nghiên cứu, phòng Công nghệ Thông tin đã xây dựng xong tiện ích Tra cứu trên Trang Thông tin điện tử BHXH tỉnh Nghệ An. Sáng nay, được sự nhất trí của lãnh đạo BHXH tỉnh, Phòng Công nghệ thông tin đã có buổi làm việc, giới thiệu về tiện ích này. Tham dự buổi giới thiệu có đại diện các phòng nghiệp vụ: Thu, Sổ thẻ, Kiểm tra và Giám định BHYT. Phó Giám đốc Phạm Gia Vân và Phó Giám đốc Lê Trường Giang tới dự và phát biểu ý kiến.

 • BHXH Quỳ Châu: Tập huấn nghiệp vụ thu BHXH, BHYT tự nguyện
  BHXH Quỳ Châu: Tập huấn nghiệp vụ thu BHXH, BHYT tự nguyện

  BHXH Quỳ Châu: Tập huấn nghiệp vụ thu BHXH, BHYT tự nguyện

 • UBND tỉnh: Chỉ đạo công tác thu hồi nợ BHXH, BHYT, BHTN
  UBND tỉnh: Chỉ đạo công tác thu hồi nợ BHXH, BHYT, BHTN

  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An vừa ký ban hành công văn số 6420/UBND-TM ngày 04/9/2014 về việc tăng cường công tác chỉ đạo thu hồi nợ BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

 • BHXH tỉnh Nghệ An: Giải thể thao chào mừng 20 năm thành lập Ngành
  BHXH tỉnh Nghệ An: Giải thể thao chào mừng 20 năm thành lập Ngành

  Hưởng ứng phòng trào toàn dân rèn luyện thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại, nhằm tăng cường gặp gỡ, giao lưu học hỏi kinh nghiệm, góp phần xây dựng nếp sống văn hóa thể thao lành mạnh trong các đơn vị thuộc BHXH tỉnh Nghệ An; đồng thời tuyển chọn các vận động viên tiêu biểu tham gia giải thi đấu Cầu lông, Bóng bàn Cụm thi đua số III chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Ngành BHXH (16/2/1995 – 16/2/2015), trong hai ngày 23 và 24/8/2014, BHXH tỉnh Nghệ An đã tổ chức Giải thi đấu Cầu lông, Bóng bàn trong toàn ngành với sự tham gia của 23 đội tuyển đến từ 20 đơn vị BHXH huyện, thành phố, thị xã và 03 đội tuyển đến từ văn phòng BHXH tỉnh.

 • Danh sách đơn vị nợ BHXH đến 31 tháng 07 năm 2014
 • BHXH tỉnh Nghệ An: Triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014
  BHXH tỉnh Nghệ An: Triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014

  Sáng nay, 30/7/2014, BHXH tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2014. Tham dự Hội nghị gồm có: Giám đốc, các Phó Giám đốc, Trưởng, Phó Trưởng phòng, cán bộ tổng hợp các phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh; Giám đốc, Kế toán Trưởng (phụ trách Kế toán) BHXH huyện, thành phố, thị xã. Đài PTTH tỉnh Nghệ An tới dự và đưa tin.

 • Hưng Nguyên: Đối thoại với người dân về chính sách BHYT
  Hưng Nguyên: Đối thoại với người dân về chính sách BHYT

  Hưng Tân là xã gần trung tâm huyện lỵ, với 3.735 nhân khẩu. Hiện nay, xã đã có 2.176 người tham gia BHYT, chiếm tỷ lệ 58,2% dân số; trong đó có 184 người tham gia BHYTTN. Hưng Tân đang tập trung xây dựng, phấn đấu đạt xã Nông thôn Mới và xã đạt chuẩn quốc gia về Y tế.

BHXH tỉnh Nghệ An: Góp ý Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992

Ngay sau khi nhận được Kế hoạch của BHXH Việt Nam, UBND tỉnh Nghệ An về việc tổ chức lấy ý kiến vào Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992, Giám đốc BHXH tỉnh Nghệ An đã ban hành công văn số 231/BHXH-HCTH ngày 18/02/2013 hướng dẫn, đôn đốc các đơn vị trực thuộc BHXH tỉnh khẩn trương thực hiện. Trước đó, toàn văn Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 và các tài liệu có liên quan như: Nghị quyết số 38/2012/QH13 ngày 23/11/2012 của Quốc hội về tổ chức lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp; bản so sánh giữa Hiến pháp năm 1992 với Dự thảo sửa đổi Hiến pháp; Báo cáo thuyết minh về nội dung của Dự thảo sửa đổi Hiến pháp đã được đăng tải trên Trang Thông tin điện tử BHXH tỉnh Nghệ An, là cơ sở để các đơn vị tham khảo và đóng góp ý kiến vào Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992.

Thông báo về việc ký hợp đồng làm việc năm 2014

BHXH tỉnh Nghệ An thông báo cho các thí sinh trúng tuyển vào các vị trí việc làm thuộc BHXH tỉnh Nghệ An trong kỳ tuyển viên chức ngành BHXH năm 2013 đến ký hợp đồng làm việc, cụ thể như sau:

Những điểm mới của Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật BHYT: Tăng quyền lợi cho người hưởng

Tại Kỳ họp thứ 7, QH khóa XIII, ngày 13/6/2014, các ĐBQH thông qua Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm Y tế với 82,73% đại biểu tán thành. Luật sửa đổi lần này đã bám sát những quan điểm tư tưởng của Hiến pháp năm 2013, Nghị quyết 21 của Bộ Chính trị và có nhiều nội dung được sửa đổi, bổ sung, trong đó có những nội dung có tính đột phá mạnh mẽ để khắc phục những hạn chế, bất cập của Luật BHYT cũ, tạo cơ chế pháp lý để thực hiện mục tiêu BHYT toàn dân. Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật BHYT có một số điểm mới, và với những điểm mới này, quyền lợi của người tham gia BHYT đã được quan tâm nhiều hơn. Website BHXH xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Download văn bản biểu mẫu
Video