• Hướng dẫn phản hồi thông báo kết quả đóng BHXH - BHTN
  Hướng dẫn phản hồi thông báo kết quả đóng BHXH - BHTN

  Năm 2013, Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An thông báo kết quả đóng BHXH-BHTN năm 2012 đối với người tham gia BHXH-BHTN tại các đơn vị thuộc BHXH tỉnh Nghệ An.

 • BHXH – BIDV Nghệ An ký Chương trình hợp tác năm 2014
  BHXH – BIDV Nghệ An ký Chương trình hợp tác năm 2014

  Nằm trong chương trình hợp tác giữa ngành BHXH với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), vừa qua, BHXH tỉnh Nghệ An và BIDV, chi nhánh Nghệ An đã tổ chức Lế ký kết hợp đồng hợp tác thu, thu nợ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp (BHXH-BHYT-BHTN) đối với các doanh nghiệp mở tài khoản tiền gửi thanh toán tại hệ thống BIDV trên địa bàn tỉnh.

 • BHXH tỉnh Nghệ An với Chương trình Hành trình Đỏ Nghệ An 2014
  BHXH tỉnh Nghệ An với Chương trình Hành trình Đỏ Nghệ An 2014

  Hòa chung không khí tình cảm và thiêng liêng của cả nước hướng về kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc: Ngày Thương binh liệt sỹ, Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và đặc biệt là ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam; ngày 22/7/2014, hưởng ứng Chương trình Hành trình Đỏ Nghệ An năm 2014, phát huy đạo lý “Thương người như thể thương thân”, cùng với sự phối hợp của Trung tâm huyết học và truyền máu tỉnh, BHXH tỉnh Nghệ An đã tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo với sự tham gia của gần 50 tình nguyện viên là cán bộ, viên chức đang công tác tại BHXH tỉnh.

 • Từ năm 2015, tự gây thương tích cũng được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán
  Từ năm 2015, tự gây thương tích cũng được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán

  Luật Bảo hiểm y tế (BHYT) sửa đổi bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/1/2015. Theo Luật mới này, các trường hợp tự tử, tự gây thương tích, tai nạn giao thông, tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp cũng sẽ được quỹ BHYT thanh toán.

 • Tuyên truyền chính sách BHXH,BHYT tự nguyện tại xã Hợp Thành
  Tuyên truyền chính sách BHXH,BHYT tự nguyện tại xã Hợp Thành

  Bảo hiểm xã hội huyện Yên Thành vừa phối hợp với UBND xã Hợp Thành tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến và đối thoại với người dân về chính sách BHXH, BHYT tự nguyện.

 • UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT
  UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT

  UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT

 • Thông tuyến khám, chữa bệnh BHYT: Vẫn được thanh toán 100% chi phí
  Thông tuyến khám, chữa bệnh BHYT: Vẫn được thanh toán 100% chi phí

  Đó là một trong những quyền lợi quan trọng mà người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) sẽ được hưởng kể từ ngày 1/1/2015, theo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT vừa mới được Quốc hội thông qua ngày 13/6/2014, tại kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIII.

 •  Phát triển BHYT toàn dân – Bài học kinh nghiệm ở xã Tây Thành.
  Phát triển BHYT toàn dân – Bài học kinh nghiệm ở xã Tây Thành.

  Với mục tiêu: thực hiện tốt pháp luật về BHYT, tiến tới thực hiện BHYT toàn dân. Những năm qua xã miền núi Tây Thành, huyện Yên Thành đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, tập trung truyên truyền, vận động trong mọi tầng lớp nhân dân, bước đầu đạt kết quả đáng khích lệ, với trên 70% người dân tham gia BHYT. Đó là tiền đề quan trọng, nhằm góp phần phát triển KT-XH ở địa phương.

BHXH – BIDV Nghệ An ký Chương trình hợp tác năm 2014

Nằm trong chương trình hợp tác giữa ngành BHXH với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), vừa qua, BHXH tỉnh Nghệ An và BIDV, chi nhánh Nghệ An đã tổ chức Lế ký kết hợp đồng hợp tác thu, thu nợ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp (BHXH-BHYT-BHTN) đối với các doanh nghiệp mở tài khoản tiền gửi thanh toán tại hệ thống BIDV trên địa bàn tỉnh.

BHXH tỉnh Nghệ An: Góp ý Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992

Ngay sau khi nhận được Kế hoạch của BHXH Việt Nam, UBND tỉnh Nghệ An về việc tổ chức lấy ý kiến vào Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992, Giám đốc BHXH tỉnh Nghệ An đã ban hành công văn số 231/BHXH-HCTH ngày 18/02/2013 hướng dẫn, đôn đốc các đơn vị trực thuộc BHXH tỉnh khẩn trương thực hiện. Trước đó, toàn văn Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 và các tài liệu có liên quan như: Nghị quyết số 38/2012/QH13 ngày 23/11/2012 của Quốc hội về tổ chức lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp; bản so sánh giữa Hiến pháp năm 1992 với Dự thảo sửa đổi Hiến pháp; Báo cáo thuyết minh về nội dung của Dự thảo sửa đổi Hiến pháp đã được đăng tải trên Trang Thông tin điện tử BHXH tỉnh Nghệ An, là cơ sở để các đơn vị tham khảo và đóng góp ý kiến vào Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992.

Thông báo về việc ký hợp đồng làm việc năm 2014

BHXH tỉnh Nghệ An thông báo cho các thí sinh trúng tuyển vào các vị trí việc làm thuộc BHXH tỉnh Nghệ An trong kỳ tuyển viên chức ngành BHXH năm 2013 đến ký hợp đồng làm việc, cụ thể như sau:

Những điểm mới của Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật BHYT: Tăng quyền lợi cho người hưởng

Tại Kỳ họp thứ 7, QH khóa XIII, ngày 13/6/2014, các ĐBQH thông qua Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm Y tế với 82,73% đại biểu tán thành. Luật sửa đổi lần này đã bám sát những quan điểm tư tưởng của Hiến pháp năm 2013, Nghị quyết 21 của Bộ Chính trị và có nhiều nội dung được sửa đổi, bổ sung, trong đó có những nội dung có tính đột phá mạnh mẽ để khắc phục những hạn chế, bất cập của Luật BHYT cũ, tạo cơ chế pháp lý để thực hiện mục tiêu BHYT toàn dân. Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật BHYT có một số điểm mới, và với những điểm mới này, quyền lợi của người tham gia BHYT đã được quan tâm nhiều hơn. Website BHXH xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Download văn bản biểu mẫu
Video
Thông tin cần biết
The 'link' start tag on line 17 does not match the end tag of 'head'. Line 111, position 3.
Tỷ giá  down   Giá vàng  down