• Ban hành Nghị định hướng dẫn thi hành Luật BHYT sửa đổi
  Ban hành Nghị định hướng dẫn thi hành Luật BHYT sửa đổi

  Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 105/2014/NĐ-CP (ngày 15/11/2014) quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT (Luật BHYT sửa đổi). Trong đó quy định cụ thể đối tượng, mức đóng, mức hỗ trợ BHYT…

 • BHXH tỉnh Nghệ An : Hội nghị tập huấn nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT
  BHXH tỉnh Nghệ An : Hội nghị tập huấn nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT

  Sáng nay, (21/11/2014), BHXH tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ thu BHXH, BHYT cho 429 người làm nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT tại 07 huyện thuộc Cụm I bao gồm: Thành phố Vinh, Cửa Lò, Diễn Châu, Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Thanh Chương, Nam Đàn. Tham dự Hội nghị gồm có: Đại diện lãnh đạo, Hội đồng Bồi dưỡng nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT, BHXH tỉnh; Lãnh đạo, Trưởng các phòng nghiệp vụ Kế hoạch – Kinh doanh; Tổ chức Hành chính; Kỹ thuật Nghiệp vụ Bưu điện tỉnh, Giám đốc BHXH, Giám đốc Bưu điện các huyện. Phó Giám đốc BHXH tỉnh, ông Lê Trường Giang tới dự, phát biểu quán triệt tại Hội nghị.

 • Quốc hội thông qua cách tính lương hưu mới
  Quốc hội thông qua cách tính lương hưu mới

  Từ 1/1/2018, mức lương hưu được tính bằng 45% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội tương ứng với 15 năm đóng của lao động nữ và 16 năm của lao động nam.Tranh cãi gay gắt về cách tính lương hưu / Người lao động sẽ bị thiệt với cách tính lương hưu mới

 • Lại đề xuất tăng lương năm 2015
  Lại đề xuất tăng lương năm 2015

  Mức tăng dự kiến là 8% lương tối thiểu hiện hành, tương đương thêm 90.000 đồng một người mỗi tháng.

 • Hướng dẫn biểu mẫu kê khai, quy trình, thủ tục hồ sơ tham gia; cấp sổ BHXH, thẻ BHYT
  Hướng dẫn biểu mẫu kê khai, quy trình, thủ tục hồ sơ tham gia; cấp sổ BHXH, thẻ BHYT

  BHXH tỉnh Nghệ An vừa ban hành văn bản hướng dẫn các đơn vị sử dụng lao động trong việc thực hiện kê khai mẫu biểu trích nộp và thủ tục hồ sơ tham gia BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động theo Quyết định số 1018/QĐ-BHXH ngày 10/10/2014 của BHXH Việt Nam.

 • Nghệ An: Tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện và lấy ý kiến về nhu cầu của người tham gia
  Nghệ An: Tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện và lấy ý kiến về nhu cầu của người tham gia

  Nhằm thu thập thông tin, đánh giá tình hình thực hiện chính sách pháp luật về bảo hiểm xã hội tự nguyện, xác định nhu cầu và khả năng tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện của các nhóm đối tượng với sự hỗ trợ từ Ngân sách Nhà nước, Vụ Bảo hiểm xã hội, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội phối hợp Bảo hiểm xã hội Việt Nam thực hiện điều tra tình hình thực hiện chính sách BHXH tự nguyện năm 2014 trên địa bàn 3 tỉnh: Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng và Nghệ An.

 • Triển khai thu BHXH, BHYT tự nguyện qua hệ thống bưu điện
  Triển khai thu BHXH, BHYT tự nguyện qua hệ thống bưu điện

  Thực hiện Công văn số 141/BHXH-BT ngày 13/01/2014 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam về việc thực hiện thí điểm thu bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) tự nguyện qua hệ thống Bưu điện, chiều 9/10, Bảo hiểm xã hội tỉnh và Bưu điện tỉnh tổ chức Lễ ký hợp đồng đại lý thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế tự nguyện.

 • Danh sách các đơn vị nợ BHXH bắt buộc từ 3 tháng trở lên (Số liệu tính đến ngày 30/9/2014 )
  Danh sách các đơn vị nợ BHXH bắt buộc từ 3 tháng trở lên (Số liệu tính đến ngày 30/9/2014 )

  Danh sách các đơn vị nợ BHXH bắt buộc từ 3 tháng trở lên (Số liệu tính đến ngày 30/9/2014 )

Ban hành Nghị định hướng dẫn thi hành Luật BHYT sửa đổi

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 105/2014/NĐ-CP (ngày 15/11/2014) quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT (Luật BHYT sửa đổi). Trong đó quy định cụ thể đối tượng, mức đóng, mức hỗ trợ BHYT…

BHXH tỉnh Nghệ An: Góp ý Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992

Ngay sau khi nhận được Kế hoạch của BHXH Việt Nam, UBND tỉnh Nghệ An về việc tổ chức lấy ý kiến vào Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992, Giám đốc BHXH tỉnh Nghệ An đã ban hành công văn số 231/BHXH-HCTH ngày 18/02/2013 hướng dẫn, đôn đốc các đơn vị trực thuộc BHXH tỉnh khẩn trương thực hiện. Trước đó, toàn văn Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 và các tài liệu có liên quan như: Nghị quyết số 38/2012/QH13 ngày 23/11/2012 của Quốc hội về tổ chức lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp; bản so sánh giữa Hiến pháp năm 1992 với Dự thảo sửa đổi Hiến pháp; Báo cáo thuyết minh về nội dung của Dự thảo sửa đổi Hiến pháp đã được đăng tải trên Trang Thông tin điện tử BHXH tỉnh Nghệ An, là cơ sở để các đơn vị tham khảo và đóng góp ý kiến vào Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992.

Thông báo về việc ký hợp đồng làm việc năm 2014

BHXH tỉnh Nghệ An thông báo cho các thí sinh trúng tuyển vào các vị trí việc làm thuộc BHXH tỉnh Nghệ An trong kỳ tuyển viên chức ngành BHXH năm 2013 đến ký hợp đồng làm việc, cụ thể như sau:

Những điểm mới của Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật BHYT: Tăng quyền lợi cho người hưởng

Tại Kỳ họp thứ 7, QH khóa XIII, ngày 13/6/2014, các ĐBQH thông qua Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm Y tế với 82,73% đại biểu tán thành. Luật sửa đổi lần này đã bám sát những quan điểm tư tưởng của Hiến pháp năm 2013, Nghị quyết 21 của Bộ Chính trị và có nhiều nội dung được sửa đổi, bổ sung, trong đó có những nội dung có tính đột phá mạnh mẽ để khắc phục những hạn chế, bất cập của Luật BHYT cũ, tạo cơ chế pháp lý để thực hiện mục tiêu BHYT toàn dân. Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật BHYT có một số điểm mới, và với những điểm mới này, quyền lợi của người tham gia BHYT đã được quan tâm nhiều hơn. Website BHXH xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Download văn bản biểu mẫu
Video