• Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An bàn giao nhà tình nghĩa.
  Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An bàn giao nhà tình nghĩa.

  Sáng ngày 23/11, Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An phối hợp với chính quyền sở tại tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho ông Phan Thế Nga ở xóm Trần Phú xã Nam Thành, huyện Yên Thành, là thương binh ¼ trong kháng chiến chống Mỹ.

 • Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An làm việc với BHXH tỉnh
  Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An làm việc với BHXH tỉnh

  Thực hiện chương trình công tác năm 2015 và Kế hoạch số 97-KH/BTGTU, vừa qua, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với BHXH tỉnh để nghe báo cáo đánh giá kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 22/11/2012 của Bộ Chính trị. Đại diện Lãnh đạo Tỉnh ủy, Phòng khoa giáo, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Giám đốc, các Phó Giám đốc, Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng nghiệp vụ Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh tham dự. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hoa, Ủy viên BCH Tỉnh ủy, Phó Trưởng ban Tuyên giáo chủ trì buổi làm việc.

 • Quy định về quản lý thu BHXH, BHYT, BHTN và quản lý sổ BHXH, thẻ BHYT
  Quy định về quản lý thu BHXH, BHYT, BHTN và quản lý sổ BHXH, thẻ BHYT

  Quy định về quản lý thu BHXH, BHYT, BHTN và quản lý sổ BHXH, thẻ BHYT

 • Quỳ Châu: 90% số hộ gia đình hoàn thành việc kê khai DK01
  Quỳ Châu: 90% số hộ gia đình hoàn thành việc kê khai DK01

  Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh, BHXH tỉnh, BHXH huyện Quỳ Châu đã phối hợp với chính quyền địa phương các cấp trên địa bàn triển khai nhiều giải pháp để thực hiện việc lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT.

 • Danh sách các đơn vị trên 3 tháng, số liệu đến 31/10/2015
  Danh sách các đơn vị trên 3 tháng, số liệu đến 31/10/2015

  Danh sách các đơn vị trên 3 tháng, số liệu đến 31/10/2015

 • Nghi Lộc, Diễn Châu: Tập huấn nghiệp vụ lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT
  Nghi Lộc, Diễn Châu: Tập huấn nghiệp vụ lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT

  Nghi Lộc, Diễn Châu: Tập huấn nghiệp vụ lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT

 • Hoàn thiện quy định về BHXH và quỹ hưu trí tự nguyện
  Hoàn thiện quy định về BHXH và quỹ hưu trí tự nguyện

  Ngày 05/11/2015, Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 354/TB-VPCP về Kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh tại cuộc họp về dự thảo Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật bảo hiểm xã hội về bảo hiểm xã hội tự nguyện và dự thảo Nghị định về quỹ hưu trí tự nguyện.

 • Nghệ An: Tập huấn chính sách BHXH, BHYT cho hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ
  Nghệ An: Tập huấn chính sách BHXH, BHYT cho hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ

  Thực hiện chương trình phối hợp giữa BHXH Việt Nam và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam giai đoạn 2015 – 2020, hôm nay, ngày 04/11/2015, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Nghệ An phối hợp với BHXH tỉnh tổ chức Hội nghị Tập huấn chính sách BHXH, BHYT cho 165 đại biểu là hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ tại các xã, phường thị trấn của 8 huyện, thành phố, thị xã bao gồm: Thành phố Vinh, Quỳnh Lưu, Hưng Nguyên, Nam Đàn, Nghi Lộc, Cửa Lò,Thái Hòa và Nghĩa Đàn. Đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Nghệ An tới dự và phát biểu.

Những điểm mới của Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật BHYT: Tăng quyền lợi cho người hưởng

Tại Kỳ họp thứ 7, QH khóa XIII, ngày 13/6/2014, các ĐBQH thông qua Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm Y tế với 82,73% đại biểu tán thành. Luật sửa đổi lần này đã bám sát những quan điểm tư tưởng của Hiến pháp năm 2013, Nghị quyết 21 của Bộ Chính trị và có nhiều nội dung được sửa đổi, bổ sung, trong đó có những nội dung có tính đột phá mạnh mẽ để khắc phục những hạn chế, bất cập của Luật BHYT cũ, tạo cơ chế pháp lý để thực hiện mục tiêu BHYT toàn dân. Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật BHYT có một số điểm mới, và với những điểm mới này, quyền lợi của người tham gia BHYT đã được quan tâm nhiều hơn. Website BHXH xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Download văn bản biểu mẫu
Video