• BHXH – Báo Nghệ An: Ký kết Quy chế phối hợp
  BHXH – Báo Nghệ An: Ký kết Quy chế phối hợp

  Được sự thống nhất của hai ngành, chiều nay, ngày 11/12/2014, BHXH tỉnh và Báo Nghệ An đã tổ chức Lễ ký kết quy chế phối hợp công tác. Lãnh đạo, Trưởng các phòng nghiệp vụ có liên quan của hai ngành tham dự. Ông Trần Quốc Toàn, Giám đốc BHXH tỉnh Nghệ An và bà Phạm Thị Hồng Toan, Tổng Biên tập Báo Nghệ An đồng chủ trì buổi Lễ.

 • Cửa Lò: Tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT
  Cửa Lò: Tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT

  Nhằm nâng cao hơn nữa trách nhiệm của các đơn vị trong việc phối hợp tuyên truyền và thực hiện chính sách, chế độ BHXH, BHYT trên địa bàn thị xã Cửa Lò, vừa qua, tại phường Nghi Thu, BHXH thị xã Cửa Lò đã có buổi tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT tại Hội nghị Báo cáo viên do Thị ủy Cửa Lò tổ chức. Đại diện Ban Tuyên giáo Thị ủy, các phòng: Y tế, Lao động Thương binh và Xã hội, Văn hóa của thị xã; Chủ tịch, các Phó Chủ tịch, các tổ chức đoàn thể và cán bộ công chức phường Nghi Thu tham dự Hội nghị.

 • BHXH Nghệ An: Hiệu quả của việc gọi mời đơn vị nợ đến làm việc
  BHXH Nghệ An: Hiệu quả của việc gọi mời đơn vị nợ đến làm việc

  Trước bối cảnh tình hình nợ BHXH diễn ra tại nhiều đơn vị, doanh nghiệp với số tiền lớn, ảnh hưởng đến việc thực hiện chính sách an sinh xã hội. Thời gian qua BHXH Nghệ An đã phải tiến hành nhiều giải pháp thu hồi nợ, trong đó có việc phối hợp với Thanh tra Sở LĐTB&XH mời các đơn vị nợ BHXH lên làm việc …

 • Ban hành Nghị định hướng dẫn thi hành Luật BHYT sửa đổi
  Ban hành Nghị định hướng dẫn thi hành Luật BHYT sửa đổi

  Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 105/2014/NĐ-CP (ngày 15/11/2014) quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT (Luật BHYT sửa đổi). Trong đó quy định cụ thể đối tượng, mức đóng, mức hỗ trợ BHYT…

 • BHXH tỉnh Nghệ An : Hội nghị tập huấn nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT
  BHXH tỉnh Nghệ An : Hội nghị tập huấn nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT

  Sáng nay, (21/11/2014), BHXH tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ thu BHXH, BHYT cho 429 người làm nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT tại 07 huyện thuộc Cụm I bao gồm: Thành phố Vinh, Cửa Lò, Diễn Châu, Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Thanh Chương, Nam Đàn. Tham dự Hội nghị gồm có: Đại diện lãnh đạo, Hội đồng Bồi dưỡng nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT, BHXH tỉnh; Lãnh đạo, Trưởng các phòng nghiệp vụ Kế hoạch – Kinh doanh; Tổ chức Hành chính; Kỹ thuật Nghiệp vụ Bưu điện tỉnh, Giám đốc BHXH, Giám đốc Bưu điện các huyện. Phó Giám đốc BHXH tỉnh, ông Lê Trường Giang tới dự, phát biểu quán triệt tại Hội nghị.

 • Quốc hội thông qua cách tính lương hưu mới
  Quốc hội thông qua cách tính lương hưu mới

  Từ 1/1/2018, mức lương hưu được tính bằng 45% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội tương ứng với 15 năm đóng của lao động nữ và 16 năm của lao động nam.Tranh cãi gay gắt về cách tính lương hưu / Người lao động sẽ bị thiệt với cách tính lương hưu mới

 • Lại đề xuất tăng lương năm 2015
  Lại đề xuất tăng lương năm 2015

  Mức tăng dự kiến là 8% lương tối thiểu hiện hành, tương đương thêm 90.000 đồng một người mỗi tháng.

 • Hướng dẫn biểu mẫu kê khai, quy trình, thủ tục hồ sơ tham gia; cấp sổ BHXH, thẻ BHYT
  Hướng dẫn biểu mẫu kê khai, quy trình, thủ tục hồ sơ tham gia; cấp sổ BHXH, thẻ BHYT

  BHXH tỉnh Nghệ An vừa ban hành văn bản hướng dẫn các đơn vị sử dụng lao động trong việc thực hiện kê khai mẫu biểu trích nộp và thủ tục hồ sơ tham gia BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động theo Quyết định số 1018/QĐ-BHXH ngày 10/10/2014 của BHXH Việt Nam.

BHXH – Báo Nghệ An: Ký kết Quy chế phối hợp

Được sự thống nhất của hai ngành, chiều nay, ngày 11/12/2014, BHXH tỉnh và Báo Nghệ An đã tổ chức Lễ ký kết quy chế phối hợp công tác. Lãnh đạo, Trưởng các phòng nghiệp vụ có liên quan của hai ngành tham dự. Ông Trần Quốc Toàn, Giám đốc BHXH tỉnh Nghệ An và bà Phạm Thị Hồng Toan, Tổng Biên tập Báo Nghệ An đồng chủ trì buổi Lễ.

BHXH tỉnh Nghệ An: Góp ý Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992

Ngay sau khi nhận được Kế hoạch của BHXH Việt Nam, UBND tỉnh Nghệ An về việc tổ chức lấy ý kiến vào Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992, Giám đốc BHXH tỉnh Nghệ An đã ban hành công văn số 231/BHXH-HCTH ngày 18/02/2013 hướng dẫn, đôn đốc các đơn vị trực thuộc BHXH tỉnh khẩn trương thực hiện. Trước đó, toàn văn Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 và các tài liệu có liên quan như: Nghị quyết số 38/2012/QH13 ngày 23/11/2012 của Quốc hội về tổ chức lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp; bản so sánh giữa Hiến pháp năm 1992 với Dự thảo sửa đổi Hiến pháp; Báo cáo thuyết minh về nội dung của Dự thảo sửa đổi Hiến pháp đã được đăng tải trên Trang Thông tin điện tử BHXH tỉnh Nghệ An, là cơ sở để các đơn vị tham khảo và đóng góp ý kiến vào Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992.

Thông báo về việc ký hợp đồng làm việc năm 2014

BHXH tỉnh Nghệ An thông báo cho các thí sinh trúng tuyển vào các vị trí việc làm thuộc BHXH tỉnh Nghệ An trong kỳ tuyển viên chức ngành BHXH năm 2013 đến ký hợp đồng làm việc, cụ thể như sau:

Những điểm mới của Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật BHYT: Tăng quyền lợi cho người hưởng

Tại Kỳ họp thứ 7, QH khóa XIII, ngày 13/6/2014, các ĐBQH thông qua Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm Y tế với 82,73% đại biểu tán thành. Luật sửa đổi lần này đã bám sát những quan điểm tư tưởng của Hiến pháp năm 2013, Nghị quyết 21 của Bộ Chính trị và có nhiều nội dung được sửa đổi, bổ sung, trong đó có những nội dung có tính đột phá mạnh mẽ để khắc phục những hạn chế, bất cập của Luật BHYT cũ, tạo cơ chế pháp lý để thực hiện mục tiêu BHYT toàn dân. Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật BHYT có một số điểm mới, và với những điểm mới này, quyền lợi của người tham gia BHYT đã được quan tâm nhiều hơn. Website BHXH xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Download văn bản biểu mẫu
Video