Giấy Chứng nhận nghỉ việc hưởng chế độ BHXH hết giá trị sử dụng
Ngày đăng tin: 22/08/2017
Thông báo Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng chế độ BHXH không còn giá trị sử dụng
Danh sách người có chứng chỉ hành nghề được phân công ký Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng chế độ BHXH
Nhiều bảng kê chi phí khám chữa bệnh thanh toán bảo hiểm y tế (BHYT) đẩy lên hệ thống đề nghị BHXH tỉnh Nghệ An thanh toán là do nhân viên Trạm y tế xã Tường Sơn tự ký vào phần người bệnh. Trên thực tế không có người có thẻ BHYT đến khám chữa bệnh và nhận thuốc tại Trạm.Văn phòng Chính phủ có công văn số 7536/VPCP-QHĐP thông báo ý kiến chỉ đạo của Chính phủ về việc triển khai các công việc sau kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV; trong đó yêu cầu Bộ Y tế phối hợp với BHXH Việt Nam xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, trục lợi quỹ khám, chữa bệnh BHYT.Khi hồ sơ được đề nghị sang hệ thống giám định, trước khi chạy qua quá trình giám định tự động, các hồ sơ sẽ được tự động chạy qua quá trình kiểm tra hồ sơ lỗi. Những hồ sơ bị lỗi sai logic sẽ tự động trả về cổng Tiếp nhận GDBHYT để các cơ sở chỉnh sửa lại hồ sơ chính xác.
Trong quá trình hỗ trợ các cơ sở khám chữa bệnh (cskcb) sử dụng cổng giao dịch bhyt, nhóm hỗ trợ nhận thấy một số nội dung vướng mắc các cskcb nêu nhiều lần. Chúng tôi tổng hợp một số tình huống và sẽ tiếp tục cập nhật nội dung, các cskcb có thể ghi "ý kiến bạn đọc" phía cuối trang để trao đổi trong quá trình thực hiện.
Phần mềm Kiêm tra thông tuyến KCB BHYT:

- Kiểm tra tính hợp lệ thông tin ghi trên thẻ BHYT;

- Kiểm tra lịch sử KCB của người dân có thẻ BHYT;

- Đọc mã QRCode 2 chiều trên thẻ BHYT thông qua camera máy ảnh.

BHXH tỉnh Nghệ An vừa phát hiện, xử lý 1 trường hợp mượn thẻ BHYT để làm thủ tục sinh con, khiến giấy chứng sinh của con mang tên mẹ khác.


Khi thực hiện đẩy danh mục lên cổng gdbhyt.baohiemxahoi.gov.vn, các cơ sở thường gặp các vướng mắc về lỗi font chữ. Sau đây là hướng dẫn các bước để chuẩn hóa font chữ về định dạng unicode dựng sẵn từ unicode tổ hợp.
Thời gian qua, trên địa bàn thị xã Hoàng Mai, tình trạng mượn thẻ BHYT để khám, chữa bệnh đang có chiều hướng gia tăng. Theo số liệu thống kê của Bảo hiểm xã hội Hoàng Mai, từ năm 2016 đến nay đơn vị đã phát hiện hàng chục trường hợp mượn thẻ BHYT khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế trên địa bàn thị xã.


Video
Xem thêm