BHXH Việt Nam góp ý hoàn thiện Luật Quản lý Thuế (sửa đổi) trong lĩnh vực BHXH, BHYT
Ngày đăng tin: 07/12/2017
BHXH Việt Nam vừa có công văn gửi Bộ Tài chính tham gia ý kiến về Luật Quản lý Thuế (sửa đổi) liên quan đến lĩnh vực BHXH, BHYT.

BHXH Việt Nam vừa có Công văn số 3758/BHXH-TT, chỉ đạo BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường công tác tuyên truyền chính sách BHXH.


Đó là thông tin được BHXH Việt Nam đưa ra tại Hội nghị cung cấp thông tin định kỳ tháng 8/2017, được tổ chức chiều ngày 29/8, tại Hà Nội.


Là một trong những kết quả quan trọng đạt được trong công tác tổ chức thực hiện chính sách BHYT. Đây là nhận định của Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh tại Hội nghị chuyên đề về công tác BHYT vừa được BHXH Việt Nam tổ chức chiều ngày 11/7, tại Đà Nẵng.


Từ ngày 24 đến 26/7/2017, tại TP. Vinh, tỉnh Nghệ An, BHXH Việt Nam tổ chức tập huấn quy trình nghiệp vụ, giao dịch điện tử và bộ công cụ quản lý thu , sổ BHXH, thẻ BHYT cho lãnh đạo, cán bộ chủ chốt của cơ quan BHXH, Bưu điện 28 tỉnh, thành phố (từ Nghệ An trở ra). Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.


BHXH Việt Nam vừa tổ chức Lễ công bố trao các Quyết định bổ nhiệm cán bộ quản lý của BHXH Việt Nam cho 06 đồng chí. Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh dự và trao các quyết định.

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định về việc điều chỉnh giao chỉ tiêu thực hiện bao phủ bảo hiểm y tế (BHYT) cho Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương giai đoạn 2016 – 2020.

Ngày 3/6/2016, BHXH Việt Nam ban hành Công văn số 2026/BHXH-BT gửi BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; BHXH Bộ Quốc phòng, BHXH Công an nhân dân về việc thu BHXH, BHYT, BH thất nghiệp theo mức lương cơ sở quy định tại Nghị định số 47/2016/NĐ-CP của Chính phủ.
Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh kiến nghị Chính phủ một số nội dung, trong đó có định hướng đến năm 2020, cả nước có ít nhất 90% dân số tham gia BHYT tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về BHYT do Chính phủ tổ chức sáng ngày 3/6/2016.

Không nên "bóc ngắn, cắn dài"
Ngày đăng tin: 24/02/2016
Từ ngày 01/01/2016, Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) năm 2014 có hiệu lực, trừ một số vấn đề sẽ có hiệu lực từ năm 2018. Mặc dù Luật này được thông qua từ năm 2014, song do thông tin chưa đầy đủ cho người lao động (NLĐ) nên nhiều NLĐ rất lo lắng băn khoăn, nhất là mức đóng BHXH tăng lên và một số vấn đề khác.
Tại Kỳ họp thứ 06, Quốc hội khóa XIII, các đại biểu Quốc hội đã thảo luận về Dự án Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT. Trên cơ sở ý kiến của các vị đại biểu, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã chỉ đạo cơ quan chủ trì thẩm tra, Ban soạn thảo và các cơ quan liên quan nghiên cứu, tiếp thu, chỉnh lý và tiếp tục xin ý kiến các Đoàn đại biểu Quốc hội trước khi trình Quốc hội thông qua vào kỳ họp thứ 07, tháng 05/2014. Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT (sau đây gọi là Dự th
Tại Kỳ họp thứ 7, QH khóa XIII, ngày 13/6/2014, các ĐBQH thông qua Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm Y tế với 82,73% đại biểu tán thành. Luật sửa đổi lần này đã bám sát những quan điểm tư tưởng của Hiến pháp năm 2013, Nghị quyết 21 của Bộ Chính trị và có nhiều nội dung được sửa đổi, bổ sung, trong đó có những nội dung có tính đột phá mạnh mẽ để khắc phục những hạn chế, bất cập của Luật BHYT cũ, tạo cơ chế pháp lý để thực hiện mục tiêu BHYT toàn dân. Luật sửa đổi bổ sung một số
Ngày 05/4, Bộ Y tế đã mở cuộc họp khẩn, công bố 02 trường hợp nhiễm vi rút Zika đầu tiên tại Việt Nam. Bệnh do vi rút Zika là bệnh dịch thông thường nên sẽ được thanh toán BHYT.
Ngày 31/3/2016, Thủ tướng Chính phủ ký ban hành Nghị định 21/2016/NĐ-CP quy định việc thực hiện chức năng thanh tra chuyên ngành về đóng BHXH, BHthất nghiệp, BHYT của cơ quan BHXH.
Video
Xem thêm